LỜI KHUYÊN VỀ CÁCH BẢO QUẢN MÁY TRỢ THÍNH TRONG MÙA DỊCH BỆNH

Sử dụng, bảo quản máy trợ thính (MTT) đúng cách không chỉ làm tăng độ bền của thiết bị, mà còn giúp cho người sử dụng đạt được hiệu suất nghe một cách tốt nhất.

Dưới đây là một số điều mà người sử dụng MTT cần lưu ý:

 1. Hãy để MTT cách xa các thiết bị điện tử sinh nhiệt như TV, tủ lạnh, lò vi sóng…và nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.
 2. Không sử dụng MTT khị bị ẩm ướt. Vào thời điểm mùa hè nắng nóng, mồ hôi ra nhiều làm cho MTT bị ẩm ướt là một điều khó tránh khỏi. Lúc đó, cách đơn giản nhất là mở nắp pin, tháo pin và làm sạch nước/mồ hôi bằng vải mềm khô, rồi đặt MTT vào máy hút ẩm/hộp hút ẩm (thời gian làm khô MTT hoàn tùy thuộc vào từng loại hút ẩm).
 3. Không dùng cồn hay dung môi để làm sạch máy trợ thính vì những chất trên cũng có thể làm hỏng vỏ máy trợ thính mà nên mua chất tẩy rửa chuyên dùng cho máy trợ thính.
 4. Buổi tối, khi tháo máy trợ thính ra khỏi tai, nên dùng một miếng vải mềm khô hoặc khăn giấy lau chùi máy cẩn thận, vệ sinh nhẹ nhàng các điểm tiếp xúc kim loại bằng tăm bông. Nếu thấy có ráy tai bám vào núm tai, cần lấy ngay (bằng bàn chải/bơm tai chuyên dụng). Cuối cùng, đặt máy vào máy/hộp hút ẩm. Lưu ý: Khi hút ẩm, nắp pin luôn ở trạng thái mở để giúp thông khí tốt hơn.
 5. Pin:
  • Khi không sử dụng máy, hãy lấy pin ra khỏi máy để tránh tình trạng hao pin, hoen rỉ.
  • Giữ pin luôn sạch, khô ở nơi thoáng mát.
  • Thay pin định kỳ. Dùng thiết bị kiểm tra dung lượng pin MTT, nếu thấy pin yếu…hãy thay pin mới.
  • Luôn có pin MTT dự phòng (từ 1-2 vỉ) để việc nghe của bạn không bị gián đoạn
z1999846622354_bb8bc672c2a8af41105acf7cd9f112bd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *