NGHIÊN CỨU CHỨNG MINH RẰNG MÁY TRỢ THÍNH LÀM CHẬM QUÁ TRÌNH SUY GIẢM NHẬN THỨC

Trong những năm gần đây, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng máy trợ thính làm chậm hoặc trì hoãn sự suy giảm nhận thức. Một nghiên cứu của Úc đã chứng minh những phát hiện trong các nghiên cứu trước đây.

Tại Đại học Melbourne ở Úc, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm việc sử dụng máy trợ thính ở gần 100 người lớn từ 62-82 tuổi bị suy giảm thính lực.

Thính lực, khả năng nhận thức, nhận thức lời nói, chất lượng cuộc sống, hoạt động thể chất, sự cô đơn, tâm trạng và sức khỏe y tế của những người tham gia được đánh giá trước và 18 tháng sau khi lắp máy trợ thính.

02d814_c5dd225a3d9642b8ac528bf7aee580cc_mv2
Máy trợ thính người già

Phát hiện trong nghiên cứu

Sau 18 tháng sử dụng máy trợ thính, các nhà nghiên cứu nhận thấy khả năng nhận thức lời nói, tình trạng suy giảm thính lực và chất lượng cuộc sống đã được cải thiện đáng kể đối với những người tham gia nghiên cứu.

Hầu hết tất cả đều cho thấy sự cải thiện đáng kể về mặt lâm sàng hoặc sự ổn định trong khả năng vận hành – khả năng lập kế hoạch, tổ chức thông tin và bắt đầu nhiệm vụ.

3525648287802739200
Đo thính lực cho người lớn tuổi

Đặc biệt là những cải thiện ở phụ nữ

Trong nghiên cứu, phụ nữ đặc biệt cho thấy những cải thiện đáng kể trí nhớ khi làm việc – được sử dụng để lập luận và ra quyết định – cũng như hầu hết những khả năng nhận thức khác được đánh giá.

Nghiên cứu cũng cho thấy việc sử dụng máy trợ thính thường xuyên hơn có liên quan đến những cải thiện lớn hơn về chức năng nhận thức và phụ nữ đeo máy trợ thính thường xuyên hơn so với nam giới.

Nghiên cứu, “Tác động của việc sử dụng thiết bị trợ thính đối với nhận thức ở người lớn tuổi: Chúng ta có thể trì hoãn việc suy giảm hoặc thậm chí cải thiện chức năng nhận thức?”, Được xuất bản trên Tạp chí Y học lâm sàng.

Dịch từ: www.hear-it.org/study-confirms-hearing-aids-delay-cognitive-decline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *