ỐC TAI ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

Ốc tai điện tử chính là giải pháp giúp bạn/ người thân tìm lại thính lực – hoặc bắt đầu trải nghiệm những âm thanh thú vị đầu tiên trong cuộc sống. 

Mất thính lực đang ảnh hưởng đến hàng triệu người ở mọi độ tuổi khác nhau trên thế giới. Với nhiều người, máy trợ thính là một giải pháp tốt, nhưng nếu máy trợ thính không còn hiệu quả với tình trạng thính lực của bạn, Ốc tai điện tử chính là giải pháp thay thế để giúp bạn có thể nghe tốt hơn.

Hệ thống ốc tai điện tử là gì?

Ốc tai điện tử là một thiết bị y tế tiên tiến và là công nghệ duy nhất có thể phục hồi chức năng của 1 trong 5 giác quan. Ốc tai điện tử đem lại khả năng thay thế hiệu quả cho các thiết bị trợ thính vì chúng không dùng cơ chế khuếch đại âm thanh. Thay vào đó, chúng bỏ qua phần ốc tai bị tổn thương và sử dụng kích thích điện để giúp bạn có thể nghe được.

Ốc tai điện tử gồm những thành phần nào?

Có 2 thành phần chính trong một hệ thống ốc tai điện tử: phần bên trong gọi là bộ phận cấy, phần bên ngoài gọi là bộ xử lý âm thanh dùng để đeo trên tai hoặc trên người.

Ốc tai điện tử hoạt động như thế nào? 

  1. Đầu tiên, hệ thống ốc tai điện tử tiếp nhận âm thanh xung quanh thông qua các microphone. Sản phẩm của AB có các microphone đặt ở phía trước, phía sau bộ xử lý âm thanh, và trên đầu truyền tín hiệu.
    • Công nghệ microphone độc quyền của AB cho phép bạn dùng tai nghe và điện thoại như mọi người, có thể nghe cả trong nước và nghe tốt hơn trong môi trường ồn.
  2. Khi âm thanh được tiếp nhận, nó sẽ được xử lý. Bộ xử lý âm thanh của AB sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay giúp cho việc nghe trở nên dễ dàng hơn, bao gồm chiến lược xử lý âm thanh duy nhất trong ngành công nghiệp trợ thính được FDA chứng nhận có tác dụng giúp nghe hiểu dễ dàng trong môi trường ồn.
  3. Âm thanh sau khi xử lý sẽ được truyền vào bộ cấy bên trong thông qua đầu truyền tín hiệu. Bộ cấy AB hiện tại đang sở hữu công nghệ xử lý âm thanh tiên tiến nhất thế giới, với khả năng lập trình linh hoạt và có thể truyền tải âm thanh theo nhiều cách không giới hạn.
  4. Âm thanh được truyền qua điện cực đến trực tiếp dây thần kinh thính giác. Các điện cực của AB có thể được kích thích tập trung thông qua công nghệ phân bổ dòng điện và tạo ra các kênh giao thoa – công nghệ chỉ có tại AB – giúp việc nghe trở nên gần giống như nghe bình thường.

Ốc tai điện tử hoạt động như thế nào?

Làm sao để cải thiện việc nghe nói sau khi cấy Ốc tai điện tử?

89058050_2776839222405924_5912570915907960832_n

Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn nghe tốt hơn. Mỗi ngày khi bạn lắng nghe các chi tiết âm thanh xung quanh, cũng là lúc bạn đang tự luyện tập để nghe với ốc tai điện tử. Vậy nên, độ sắc nét âm thanh của ốc tai điện tử có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hình thành và hỗ trợ quá trình nghe nói.

Trẻ em được cấy ốc tai điện tử càng sớm càng dễ học tập kĩ năng nghe nói với các chuyên gia thính học, nhờ đó có thể phát triển khả năng ngôn ngữ tốt hơn. Advanced Bionics cung cấp đầy đủ các tài liệu và bài tập cho mọi độ tuổi cấy ốc tai, giúp tăng khả năng nghe trong những tình huống thử thách và nhận diện được những từ ngữ và âm thanh khó phân biệt. Bạn có thể khám phá và tận dụng các nguồn lực này tại Trang web luyện nghe (TheListeningRoom)

Ốc tai điện tử Advanced Bionics – Âm sắc cuộc sống rõ nét nhất

Advanced Binonics tự hào khi là đơn vị duy nhất có khả năng tạo ra sự đột phá với hơn 120 kênh âm thanh, cung cấp độ phân giải âm thanh rõ nét nhất trong ngành ốc tai điện tử hiện nay trên thị trường. Hãy cùng khám phá 10 lý do hàng đầu nên chọn Ốc tai điện tử AB.

Để hiểu đúng và rõ nhất về tình trạng mất thính lực của bạn/ bé, hãy trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia/ chuyên viên thính học của Advanced Bionics. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ bạn giải đáp mọi thắc mắc, và đồng hành cùng bạn trên hành trình tìm lại thính lực.

Hotline: 0935686762 (Mr. Lực)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *